Chia sẻ thủ thuật blogspot - blogger

luat1x1

11/03/2011

Tạo bóng ma trong Photoshop

Bạn thường thấy trên mạng hay chia sẻ những bức ảnh ma quái đáng sợ nhưng cũng đầy thú vị? Vậy bạn có muốn làm được điều này? Chỉ cần một vài phút với Photoshop hoặc GIMP, bạn có thể dễ dàng tạo ra bức ảnh có những bóng ma ấn tượng. Sau đó bạn có thể đem tác phẩm của mình sử dụng trong dịp Halloween sắp tới hay tạo một trò đùa thú vị với bạn bè.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn một cách chi tiết quá trình cắt – ghép ảnh một ai đó và “phù phép” cho nó trở thành một bóng ma thật sự.
Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một nguồn ảnh tốt làm “nguyên liệu”. Bạn có thể tải về tại đây.

Tiếp theo chọn ảnh nền sao cho phù hợp. Ở đây chúng tôi chọn hành lang buổi tối:Kích menu Crop (phím tắt C) để cắt lấy phần ảnh cần làm, ở đây chúng tôi cắt hình ảnh sợ hãi của cô gái này:Tạo thêm một layer mới từ layer background bằng cách nhấn vào nút Create a new layer:Chúng ta sử dụng công cụ brush (nhấn phím tắt B) và kích chuột phải để thiết lập độ cứng. Chỉnh mục Hardness lên 100% sẽ thích hợp cho các cạnh cứng, mặc dù brush mềm hơn sẽ tốt cho các vùng như mái tóc chẳng hạn, là vùng khó xác định.Nhấn D để trở về chế độ màu mặc định của Photoshop, sử dụng brush và tô màu đen cho phần không dùng tới. Vùng sáng là phần quan trọng nhất, nhưng cũng không cần quá chính xác. Bạn có thể chọn nhanh chóng:Sau khi tô màu xong, bạn vào chế độ Channels (Window > Channels).Giữ Ctrl và kích RGB để load toàn bộ 3 channels cùng một lúc.

Nhấn đồng thời phím Ctrl + Shift + N để tạo một layer mới:Điều hướng tới menu Edit > Fill. Mục Use: chọn White, bỏ đánh dấu ở phần Preserve Transparency. Sau đó chọn menu Select > Deselect (Ctrl + D) để hủy các vùng chọn. Lúc này phần hình ảnh của bạn sẽ được phủ một lớp màu trắng. Tiếp theo mở ảnh làm nền ra và tiếp tục bước thứ hai.Nhấn V để chọn công cụ di chuyển, kéo – thả lớp hình ảnh vừa được tô màu trắng vào background. Nhấn Crtl + T và đặt lại kích cỡ sao cho phù hợp.Nhấn Ctrl + G để tạo nhóm layer, nhấn tiếp nút Add layer mask để tạo một layer mask. Kích vào layer mask này, điều hướng tới menu Edit > Fill, chọn Black tại mục Use.Đừng ngạc nhiên nếu “con ma” của bạn đột nhiên biến mất khỏi layer mask đang chọn. Điều hướng tới Filter > Render > Clouds:Điều này sẽ tạo làn khói mờ ảo cho layer:kích vào nút và chọn “Solid Color” để điều chỉnh layer.Chọn bất kỳ màu nào để tô cho ảnh con ma của bạn.Layer này nên được đặt ở đầu của background và layer ghost. Điều hướng tới Layers > Create Clipping Mask. Clipping mask này sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn cho con ma của mình và thay đổi nó tự động.Đến đây con ma của bạn đã tương đối hoàn thành. Bạn có thể thay đổi một chút thiết lập và tùy biến thêm để tác phẩm của mình độc đáo hơn.

Nguồn tin: Quản trị mạng
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Luat1x1
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top