Chia sẻ thủ thuật blogspot - blogger

luat1x1

11/03/2011

Những loài động vật "quái" nhất của tự nhiên


Bạn đã bao giờ thấy cá biết leo núi chưa? Nghe thật kỳ lạ phải không?
Con kỳ nhông Trung Quốc khổng lồ
 
 
Khi những hình ảnh của con vật này được truyền đi, cả thế giới đã thực sự sốc trước sự "vĩ đại" của nó. Con kỳ nhông Trung Quốc khổng lồ có thể đạt chiều dài tới 183cm. Ngoài Trung Quốc thì Hoa Kỳ cũng là nơi cư ngụ của kỳ nhông khổng lồ và gọi là Hellbender.
Cua dừa khổng lồ
 
Đây là đại diện đến từ đảo Guam và vài đảo khác ở Thái Bình Dương. Cua dừa đang gặp nguy hiểm tuyệt chủng trước việc môi trường nhiệt đới bị tàn phá nghiêm trọng. Loài này có khả năng "bổ" dừa rất giỏi. Tuy nhiên, chúng khá nguy hiểm đối với con người, đặc biệt là trẻ em. Nếu bạn định rình lúc chúng "tỉa gọt" dừa thì đó là một ý kiến không hay chút nào, vì có thể bạn sẽ là mục tiêu tiếp theo của nó.
Thỏ Angora
 
Sở hữu một bộ lông mượt mà, đây là giống thỏ được các nhà quý tộc nuôi rất nhiều ở Châu Âu vào thế kỷ XVII. Con người đã tạo ra rất nhiều giống lai khác nhau cho loài này để phù hợp với thị hiếu của chủ nhân. Cho đến nay, loài thỏ Angora vẫn rất phổ biến trên toàn thế giới.
Rùa mai mềm khổng lồ
 
Rùa mai mềm khổng lồ còn được biết đến với tên gọi là "Pelochelys cantorii". Là một loài rất hiếm trong thế giới động vật, được cho là một trong những loài động vật kỳ lạ nhất đã tồn tại trên hành tinh xanh. Rất ít người có may mắn được tận mặt thấy loài rùa này. Pelochelys cantorii không phải là rùa biển, chúng ưa sống trong đất liền, gần suối và các vùng ngập nước. Chúng có kích thước khá lớn, con trưởng thành sở hữu mai dài khoảng 180cm. Chúng có nguồn gốc ở Campuchia.
Chuột chũi mũi sao
 
Loài chuột chũi mũi sao là một loài rất ngoan cường, chúng có thể chịu được cái lạnh buốt giá. Chuột chũi mũi sao sống tại Canada và vùng biển phía Đông của Hoa Kỳ. Chúng đào hang trong băng để sinh sống và tìm kiếm thức ăn. Món khoái khẩu của loài này là các thức ăn chứa protein cao. Đây không phải là loài có kích thước lớn nhưng rất bắt mắt bởi 22 xúc tu ở mũi. Những xúc tu này có chức năng tìm kiếm thức ăn.
Cá leo
 
Con người đã thực sự sốc khi nhìn thấy những con cá có... tay, và giờ các nhà khoa học thậm chí còn sốc hơn khi họ tìm được loài cá có khả năng leo núi lành nghề. Đó là một minh chứng cho sự tiến hóa không ngừng của động vật. Lithogenes wahari là một loại cá da trơn, với vây khung xương chậu có chức năng như tay nắm để leo trèo trên đá, tường và những địa hình khác. Loài cá này rất hiếm và phải sau hơn 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học mới tìm thấy chúng. Trên thực tế, có khá nhiều loài cá đi bộ, cho dù chúng không thực sự là cá.
Cá vảy chân
 
Loài này, con đực có kích thước chỉ bằng 1/20 so với con cái. Những cô nàng cá vảy chân to xác thực sự là xấu gái với răng hình lưỡi câu nổi bật. Những con đực có những đốm màu nhỏ rất khó để phát hiện. Con đực làm nhiệm vụ đào hang bằng răng của mình, và sống ký sinh suốt đời trên con cái. Loài này sống sâu dưới đáy biển.
Cá Candiru
 
Bạn đã bao giờ nghe thấy câu chuyện về con cá đã chui tọt vào... dương vật một người đàn ông, và chễm chệ sống trong đó chưa? Con cá bé nhỏ mà vô cùng nguy hiểm đã "kiếm mồi" và khiến người đàn ông xuất huyết. Loài cá này rất nhỏ, mỏng, thường xâm nhập và phá hoại niệu đạo của con người, sống ký sinh trên cơ thể người. Quả là đáng sợ phải không!

Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Luat1x1
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top