Chia sẻ thủ thuật blogspot - blogger

luat1x1

11/04/2011

Một số thủ thuật xử lý ảnh về mắt với Adobe Photoshop


     ( Luat1x1 ) - Khi mới bắt đầu làm quen với quá trình xử lý ảnh đồ họa với Adobe Photoshop, bài tập về mắt là 1 trong những phần cơ bản nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác cần thiết nhất để hoàn thiện quá trình ban đầu này. Để hoàn thiện bài thử nghiệm này, chúng ta sẽ cần phần mềm Adobe Photoshop CS4 / CS5, 1 bức ảnh chất lượng cao bất kỳ về đôi mắt (có thể tự chụp hoặc download từ Internet) và 1 thời gian cần thiết khoảng 30 phút.
Thay đổi màu mắt:
Đây là việc đầu tiên chúng ta đề cập tới trong bài thử nghiệm này:
Sử dụng công cụ Selection, chọn bất kỳ vùng phản chiếu nào trên mắt, sau đó copy sang 1 lớp mới:
Quay trở lại lớp ảnh gốc, và lựa chọn toàn bộ hình con mắt (yêu cầu càng chính xác càng tốt):
Các bạn nên sử dụng chức năng Refine Edge để đảm bảo độ chênh lệch không quá lớn
Và sử dụng Hue / Saturation Adjustment Layer để thay đổi màu mắt, các bạn có thể đánh dấu vào ô Colorize trong mục Options để tham khảo các mẫu màu khác nhau. Hãy đảm bảo rằng lớp phản chiếu của chúng ta vẫn ở bên trên:
Thêm ảnh vào bên trong đôi mắt:
Và tiếp theo là 1 vài thao tác phức tạp hơn, để thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện, tốt nhất là chúng ta cần tìm những bức ảnh với góc nhìn thẳng vào mắt, không góc nghiêng, nếu không sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Để bắt đầu, các bạn sẽ phải lựa chọn vùng hiển thị trong mắt như sau:
Sau đó sử dụng công cụ Brush, Adjustment Layer và Smudge Tool, cố gắng thực hiện sao cho giống với hình bên dưới. Điểm mấu chốt ở bước này là cố gắng tạo được hiệu ứng màu đơn sắc càng giống với tông màu chủ đạo của bức ảnh cần đưa vào sau này:
Và bước tiếp theo, tìm 1 bức ảnh với kích thước vừa phải, không quá to để khớp với phần lựa chọn bên trên:
Các bạn chú ý sử dụng chức năng Refine Edge để mang lại vẻ tự nhiên cho bức ảnh, đồng thời thay đổi các chế độ hiển thị khác nhau như Overlay, Color, Pin Light... sao cho phù hợp nhất. Và dưới đây là ví dụ cụ thể khi chúng ta áp dụng các hiệu ứng khác nhau:
Khi dùng Sharpen Tool để tạo 1 chút bóng đổ
Hiệu ứng artistic
Hiệu ứng Overlay
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

0 nhận xét

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
© 2011 Luat1x1
Designed by BlogThietKe Cooperated with Duy Pham
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
Posts RSSComments RSS
Back to top